CẤP ĐÔNG MỀM – CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ TRONG BẢO QUẢN LẠNH

Khi cùng gia đình, bạn bè đi thưởng thức những bữa ăn tại nhà hàng, khách sạn, có lẽ chúng ta không ít lần thấy những thực phẩm tươi sống, đông lạnh được bày ra hết sức hấp dẫn dưới dạng những lát mỏng như như thịt bò, cá,… Rõ ràng những thực phẩm đó được bảo quản bằng một công nghệ đặc biệt, không như những miếng thịt, cá cứng ngắc trong ngăn đá tủ lạnh ở gia đình chúng ta. Những thiết bị giúp bảo quán thực phẩm như vậy được ứng dụng công nghệ cấp đông mềm.

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm (soft freezing) là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh độc đáo được phát triển độc quyền bởi công ty Mitsubishi Electric. Đây là công nghệ cấp đông mềm đích thực đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ “Cấp Đông Mềm” và bằng sáng chế về công nghệ “Cấp Đông Siêu Lạnh” được cấp bởi Văn Phòng Cấp Bằng Sáng Chế Nhật Bản.

cap dong mem

Cơ chế cấp đông mềm

Với tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong, thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được.

Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng,… cách nào cũng gây thất thoát một lượng lớn nước bị chảy đem theo dưỡng chất, làm thực phẩm mất đi mùi vị và các chất dinh dưỡng.

 

Với công nghệ cũ, thực phẩm cấp đông bị đông cứng hoàn toàn, mất nhiều thời gian rã đông

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng, dễ dàng nấu ăn ngay sau khi lấy thực phẩm ra tủ lạnh mà không cần rã đông, giảm thiểu việc mất dưỡng chất, từ đó đảm bảo lưu giữ hương vị cũng như các chất dinh dưỡng đầy đủ như khi mới mua về.

Ngan dong mem scaled

Thực phẩm dễ dàng được chế biến với công nghệ cấp đông mềm

Ngoài ra, công nghệ cấp đông mềm còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm giảm thiểu xơ vữa và mùi thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.