Có nên chọn mua tủ mát nằm ngang không?

Hiện nay các dòng tủ mát đang rất được ưa chuộng để bảo quản thực phẩm và trưng bày hàng hóa. Trong số các loại tủ mát trên thị trường thì tủ mát nằm ngang được sử dụng nhiều hơn cả. Vậy tủ mát nằm ngang có tốt không và khi nào nên chọn mua tủ mát nằm ngang? Hãy cùng Sanaky Online tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về tủ mát nằm ngang

rs299K

Tủ mát Sanaky VH-299K

Tủ đông nằm ngang là dạng tủ có thiết kế hình chữ nhật, dáng nằm, có cửa kính kéo phía trên. Tủ có thể gồm một hoặc hai ngăn, các giỏ treo có thể tháo rời. Tủ có không gian sử dụng lớn, phù hợp với nơi trưng bày có diện tích lớn, thường được dùng để trưng bày thực phẩm.

Tủ mát nằm ngang được ưa chuộng vì có thể chứa được rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên tủ không có kệ nên không phân chia đồ rõ ràng được.

2. Có nên sử dụng tủ mát nằm ngang không?

Nhiều người chưa hiểu hơn được những đặc tính và cách sử dụng của tủ mát nằm ngang nên vẫn còn phân vân không biết có nên lựa chọn loại tủ này không. Dưới đây là một số ưu điểm và trường hợp nên sử dụng của tủ mát nằm ngang để bạn tham khảo.

Tủ mát nằm ngang có những ưu điểm gì?

Tủ mát nằm ngang chất lượng từ các thương hiệu uy tín có nhiều ưu điểm từ thiết kế, dung tích cho đến việc tiết kiệm điện năng, cụ thể như sau.

Thiết kế hiện đại

Đa số các loại tủ mát nằm ngang có thiết kế sang trọng hiện đại, có nhiều kiểu dáng kích cỡ để phù hợp với đa dạng không gian khác nhau. Bạn có thể chọn lựa loại tủ có thiết kế và dung tích phù hợp với sở thích, nhu cầu của mình.

Dung tích lớn

Tủ mát nằm ngang có ưu điểm lớn nhất là có thể tích sử dụng thực tế lớn. Bạn có thể tận dụng để rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau. Tủ nằm ngang có thể sử dụng làm nơi cất giữ và bảo quản hàng hóa rất tốt.

Tủ mát nằm ngang cũng ít có khả năng gây tình trạng đông lạnh thực phẩm mà thường duy trì ở nhiệt độ vừa phải để bảo quản.

Cửa kính trong giúp quan sát rõ ràng

Các loại tủ mát nằm ngang đều được thiết kế cửa kính trong ở trên nên giúp khách hàng có thể quan sát rõ ràng các sản phẩm trưng bày bên trong tủ. Tủ cũng được trang bị hệ thống gioăng chắc chắn chống thất thoát nhiệt nên rất tiết kiệm điện năng.

VH 299K 5

Cửa kính của tủ mát Sanaky VH-299K

Làm lạnh nhanh

Tủ mát nằm ngang được trang bị hệ thống làm mát với công suất cao giúp làm lạnh nhanh và sâu. Nhiệt độ được phân bố đều bên trong tủ nên hàng hóa được bảo quản tốt, giữ nguyên chất lượng.

Tiết kiệm điện năng

Tủ mát nằm ngang có thiết kế nắp trên nên ít thất thoát không khí ra ngoài, khí lạnh sẽ thoát ra theo chiều đi xuống. Khi bị mất điện thực phẩm vẫn giữ được lạnh trong vài giờ.

Nên sử dụng tủ mát nằm ngang khi nào?

Tủ mát nằm ngang thường chiếm nhiều diện tích hơn so với tủ dáng đứng nên thường được sử dụng trong các siêu thị, bách hóa, cửa hàng tự chọn, căng tin…có nhu cầu bảo quản mát và trưng bày các loại thực phẩm tươi sống, đồ uống, rau củ, quả…

Tủ nằm ngang cũng có thể tích lớn và tiết kiệm điện năng nên cũng phù hợp để sử dụng để bảo quản hàng, dự trữ thực phẩm.

Lưu ý khi vệ sinh tủ mát nằm ngang

Khi sử dụng tủ mát nằm ngang bạn lưu ý một số điểm sau đây để giữ tủ luôn bền đẹp:

  • Thường xuyên vệ sinh tủ đề phòng nấm mốc, bụi bẩn và duy trì hiệu suất làm mát cao nhất. Hãy nhớ rút nguồn điện trước khi vệ sinh tủ.
  • Chỉ dùng khăn lau chùi sạch tủ chứ không dùng các loại hóa chất độc hại sẽ gây ăn mòn, lão hóa linh kiện của tủ mát.

 

 

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.