Công nghệ Inverter là gì? Lợi ích khi được ứng dụng vào sản phẩm điện lạnh

Công nghệ Inverter là gì

Công nghệ Inverter hay biến tần là một thiết bị điện tử cho phép tạo ra điện áp và dòng điện xoay chiều từ dòng điện một chiều hoặc dòng điện xoay chiều ở cấu hình tần số và pha khác. Biến tần Inverter có nhiều loại khác nhau dựa trên hình dạng của dạng sóng chuyển đổi. Công nghệ inverter có thể kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng, từ đó giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Công nghệ Inverter là gì? Lợi ích khi được ứng dụng vào sản phẩm điện lạnh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Công nghệ inverter

Biến tần được cấu tạo từ các bộ phận có chức năng nhận nguồn điện có điện áp đầu vào cố định với tần số cố định, từ đó biến đổi thành nguồn điện có điện áp và tần số biến thiên ba pha (có thể thay đổi) để điều khiển tốc độ động cơ.

Công nghệ Inverter hoạt động dựa trên việc kiểm soát từng tần số dao động. Tùy theo thiết kế của các bo mạch bên trong vì vậy nguyên lí hoạt động của nó cũng diễn ra khá đơn giản.

Dòng điện xoay chiều được biến đổi thành nguồn điện 1 chiều. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu và tụ điện. Lúc này, hệ số công suất cosφ không phụ thuộc vào tải và có giá trị ≥ 0.96. Dòng điện áp 1 chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều đối xứng nhờ hệ IGBT bằng phương pháp điều chế độ rộng xung. Khi kết hợp với công nghệ bán dẫn lực, tần số chuyển mạch xung có thể tăng tới tần số siêu âm. Nhờ vậy mà máy vận hành êm ái và tiết kiệm điện hơn.

Lợi ích của công nghệ inverter khi ứng dụng vào sản phẩm điện lạnh

Tiết kiệm năng lượng: Một trong những lợi ích chính của công nghệ Inverter là khả năng điều chỉnh công suất theo nhu cầu. Khi cần làm lạnh, máy nén hoạt động ở công suất cao; khi nhiệt độ gần đạt mức mong muốn, máy nén giảm công suất. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn điện.

Đảm bảo nhiệt độ ổn định: Công nghệ Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định hơn trong các thiết bị điện lạnh. Điều này đồng nghĩa với việc cải thiện sự thoải mái và sự bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, hay làm mát hiệu quả hơn trong máy lạnh.

Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn: Công nghệ Inverter giúp giảm tiếng ồn của thiết bị vì không phải luôn chạy ở công suất cao. Điều này làm cho máy lạnh hoặc tủ lạnh hoạt động yên tĩnh hơn, giảm sự gây phiền toái.

Tăng tuổi thọ thiết bị: Vì máy nén hoạt động ổn định hơn và không phải khởi động và tắt đột ngột nhiều lần, công nghệ Inverter có thể giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị điện lạnh.

Những sản phẩm mang công nghệ inverter của Sanaky sản xuất

Tủ đông Sanaky Inverter

Tủ đông Sanaky mang công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ, ngoài ra tủ còn được sở hữu dàn lạnh đồng kết hợp Block sử dụng những dòng Gas mới nhất thân thiện môi trường giúp làm lạnh sâu, hoạt động bền bỉ

Tủ mát Sanaky inverter

Tủ mát Sanaky inverter có dung tích đa dạng từ 300 lít đến 1.100 lít sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh vượt trội như : Công nghệ No fost, Cánh kính Low-E, Dàn lạnh đồng, hệ thống sưởi kính đặc biệt,… Giúp trữ mát hoàn hảo mọi thực phẩm.

Tủ lạnh Sanaky inverter

Tủ lạnh Sanaky Inverter có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định trong ngăn mát và ngăn đông, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Đồng thời, tủ lạnh Inverter cũng có khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể, giúp giảm chi phí sử dụng điện.

Điều hòa Sanaky inverter

Điều hòa Sanaky Inverter có tính năng làm lạnh siêu tốc và duy trì nhiệt độ ổn định, từ đó mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đồng thời, điều hòa Inverter cũng có khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể, giúp giảm chi phí sử dụng điện.

Máy lọc nước Sanaky inverter

Máy lọc nước Sanaky inverter là sản phẩm tiên phong dẫn đầu của Sanaky khi đưa công nghệ inverter vào máy lọc nước giúp làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng lên tới 30% so với các dòng máy lọc nước thông thường khác

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.