HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỨC ĂN TRONG TỦ ĐÔNG

Tủ Đông Sanaky là sản phẩm chuyên dụng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người không rõ về thời hạn bảo quản cũng như những lưu ý về kỹ thuật khi sử dụng đối với từng loại thực phẩm dẫn đến việc thực phẩm bị hỏng, không đảm bảo an toàn. Vậy để có cái nhìn chính xác về vấn đề này, chúng tôi mới các bạn xem bài viết dưới đây.

1. Thịt bò tươi

Nhiệt độ thích hợp là -3°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tháng.

Beef loin

2. Thịt lợn tươi

Nhiệt độ trung bình từ – 1 đến 3°C, thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

pork

3. Thịt gia cầm đông

Nhiệt độ phù hợp là – 12°C , thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

cach bao quan thit ga tuoi

4. Thịt xay, xúc xích tươi

Nhiệt độ tầm 0°C, lưu trữ tối đa 6 tháng.

ground meat

5. Cá đông

Nhiệt độ thích hợp là -12°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tuần.

ca dong lanh ngon chang kem ca

6. Cá tươi

Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

img bgt 2021 bao quan ca 1627377588 width1000height667

7. Tôm

Nhiệt độ thích hợp là -7°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

madagascar shrimp sm

8. Thịt, cá đã qua chế biến

Nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 10°C, thời gian tối đa 2 đến 3 ngày.

9. Các loại súp

Nhiệt đồ tầm từ -1 đến 5°C, tối đa 2 đến 3 tháng.

hot and sour soup

10. Pizza

Nhiệt độ khoảng từ -1 đến 5°C, tối đa 1 đến 2 tháng.

Veggie mania

11. Lòng đỏ trứng

Nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C, tối đa 1 năm. Đối với những quả trứng còn trong vỉ bạn tuyệt đối không nên để ngăn đông.

egg yolk

12. Rau tươi

Bảo quản với nhiệt độ từ 7 đến 10°C, tối đa 5 đến 6 ngày.

fruit and veggie rainbow

13. Hoa quả

Nhiệt độ từ 8 đến 10°C, bảo quản tối đa 7 ngày.

14. Bánh ngọt

Không nên cho vào ngăn đông vì bánh sẽ bị khô và mất hết chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc bảo quản thực phẩm bằng Tủ Đông Sanaky có hiệu quả hơn:

– Khi cho thức ăn chín vào tủ đông hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

– Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ đông.

– Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ đông. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm.

– Thức ăn chín trong tủ đông khi bỏ ra vẫn phải nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ đông chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó.

– Nếu khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ngoài.

– Không nên cất các loại rau đã chế biến vào tủ đông khi dùng không hết, vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư.

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.