HƯỚNG DẪN RA ĐÔNG THỰC PHẨM KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG, TỦ LẠNH

Rã đông thực phẩm để sử dụng sau thời gian bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh là việc được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bà nội trợ. Trong bài viết này, Sanaky sẽ hướng dẫn bạn cách rã đông nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng cho thực phẩm.

r ng h i s n ng l nh1 1615478141 194 width640height480

Rã đông thịt

– Bước 1: Pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ.

– Bước 2: Cho khoảng 2 thìa đường vào nước rồi khuấy cho tan đều.

– Bước 3: Cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường.

Chỉ sau khoảng 7 phút là thịt đang đông cứng sẽ mềm ra ngay. Đường không chỉ có tác dụng rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt mềm và giữ vị ngon hơn sau khi nấu.

20201019143703 74fcbea9

Rã đông cá

Giống như rã đông thịt, khi rã đông cá thì bạn cũng chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 40 độ được pha từ 5 phần nước lạnh và 1 phần nước nóng. Tuy nhiên, khi rã đông thịt thì dùng đường nhưng khi rã đông cá thì dùng muối nhé. Bạn cũng cho 2 thìa muối vào nước và khuấy cho tan đều.

Sau đó, bạn cho cá đã đông lạnh vào và cũng chỉ sau khoảng 7 phút thì cá cũng được rã đông hiệu quả ngay. Khác với công dụng của đường giúp làm mềm thịt thì muối lại giúp thịt cá săn chắc hơn. Ngoài ra, muối cũng giúp cá sau khi nấu có hương vị đậm đà hơn.

20201113060944 cb1ec23a

Có lẽ qua bài viết này, nhiều người mới biết rằng rã đông thịt và cá là khác nhau. Áp dụng đúng cách cho từng loại thực phẩm không chỉ giúp rã đông hiệu quả mà còn giúp món ăn sau khi nấu ngon hơn bạn nhé.

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.