Loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh nào tốt nhất

Khi chọn loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh tốt nhất, bạn cần xem xét một số yếu tố như chất liệu, độ kín, khả năng chịu nhiệt, và tính an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một số gợi ý về các loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh giúp bạn tham khảo:

Tiêu chí lựa chọn hộp đựng thực phẩm đông lạnh

Loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh tốt nhất là loại có chất liệu an toàn, chịu nhiệt tốt, khả năng chống thấm cao và có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian.

Chất liệu: Chất liệu tốt nhất để làm hộp đựng thực phẩm đông lạnh là nhựa PP (Polypropylene). Nhựa PP là loại nhựa an toàn, không chứa BPA và các chất độc hại khác, có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được nhiệt độ từ -20 đến 100 độ C. Ngoài ra, nhựa PP còn có khả năng chống thấm tốt, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và không khí, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Khả năng chịu nhiệt: Hầu hết các loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh đều có thể chịu được nhiệt độ từ -20 đến 100 độ C. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại hộp đựng có khả năng chịu nhiệt cao hơn, từ -40 đến 100 độ C để đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ -20 độ C.

Dung tích, kích thước phù hợp: Kích thước và kiểu dáng của hộp đựng thực phẩm rất đa dạng từ tròn, vuông, hình chữ nhật… to nhỏ nhiều loại. Tuy nhiên, nếu bạn dùng để đựng đồ ăn mang theo hàng ngày đi làm thì hộp dung tích tầm 400 – 600ml là phù hợp nhất

Loại hộp đựng thực phẩm sử dụng được trong lò vi sóng:

Như những thông tin ở trên thì bạn đã biết hầu hết các loại bảo quản thực phẩm hiện nay đều sử dụng được trong lò vi sóng. Tuy nhiên, xét ở tiêu chí an toàn với sức khỏe người dùng bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Thủy tinh, sành sứ là 2 chất liệu an toàn nhất cho sức khỏe, hơn nữa lại rất bền.
  • Inox xếp thức 2 về tiêu chí tốt cho sức khỏe.
  • Nhựa là chất liệu bạn cần lưu ý khi sử dụng trong lò vi sóng vì không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn. Chỉ các loại hộp làm bằng nhựa PP mới đủ an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Bởi loại nhựa này không có BPA, chịu nhiệt tốt với nhiệt độ nóng chảy lên đến 165 độ C.

3 loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh tốt nhất hiện nay

3 loại hộp đựng thực phẩm đông lạnh tốt nhất hiện nay

Hộp đựng thực phẩm đông lạnh Lock&Lock:

Lock&Lock là thương hiệu hộp đựng thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc. Các sản phẩm hộp đựng thực phẩm đông lạnh của Lock&Lock được làm từ nhựa PP cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao và có thể xếp chồng lên nhau.

Ngoài ra hộp đựng thực phẩm Lock&Lock được làm từ nhựa cao cấp, không chứa BPA và phthalates nên an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ hóa chất di chuyển vào thức ăn.

Hộp đựng thực phẩm đông lạnh Tupperware:

Tupperware là thương hiệu hộp đựng thực phẩm nổi tiếng của Mỹ. Các sản phẩm hộp đựng thực phẩm đông lạnh của Tupperware được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp, an toàn cho sức khỏe, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao và có thiết kế hiện đại, đẹp mắt.

Chất liệu và chất phụ gia được sử dụng theo tiêu chuẩn của Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA), Hiệp Hội Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Nhật Bản (JISC), Hiệp Hội Nhựa Sạch Nhật Bản (JHOSPA)

Hộp đựng thực phẩm đông lạnh INOCHI:

INOCHI là thương hiệu hộp đựng thực phẩm của Việt Nam. Các sản phẩm hộp đựng thực phẩm đông lạnh của INOCHI được sản xuất theo công nghệ Nhật bản với chất liệu nhựa PP nguyên sinh tự nhiên cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao và có giá thành hợp lý.

Ngoài các tiêu chí lựa chọn hộp đựng thực phẩm, tủ đông sử dụng để bảo quản thực phẩm đông lạnh cũng cần được lưu ý, bạn nên lựa chọn tủ phù hợp với lượng thực phẩm dự trữ phục vụ số lượng người trong gia đình. Việc sử dụng tủ đông dự trữ riêng biệt thực phẩm đông lạnh trong nhiệt độ dưới -18 độ C sẽ giữ an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình bạn tốt nhất

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.