Nên mua tủ mát dàn lạnh bằng đồng hay bằng nhôm?

Với các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng hoa quả nhập khẩu có nhu cầu bảo quản thực phẩm, trái cây, sữa..trong điều kiện mát với số lượng lớn thì tủ mát công nghiệp chính là sự lựa chọn tối ưu hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường. Bên cạnh loại gas sử dụng thì chất liệu dàn lạnh là tiêu chí quyết định đến hiệu năng làm lạnh cần được quan tâm khi lựa chọn các loại tủ mát. Hiện nay trên thị trường tủ mát có 2 loại là dàn lạnh nhôm và dàn lạnh đồng. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại dàn lạnh này là gì và nên chọn mua tủ mát dàn lạnh bằng đồng hay bằng nhôm?

Hãy cùng Sanaky Online trả lời câu hỏi đó trong bài viết sau nhé.

1. Tủ mát dàn lạnh bằng nhôm

Đây là loại dàn lạnh đã xuất hiện trên thị trường từ lâu và được sử dụng rộng rãi đến ngày nay.

Ưu điểm:

  • Do các đặc tính của nhôm nhẹ và mềm nên quy trình gia công nhôm tốn ít thời gian dẫn đến chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất và gia công, thi công cho ống nhôm cũng rẻ hơn đồng rất nhiều.
  • Ngoài ra khi hàn nhôm có thể không cần dùng chất phụ gia cho mối hàn, và cũng có thể không cần thổi Nitơ. Nhôm lại cũng có thể hàn với ống đồng có sẵn.

Intro VH168 218 258 308 358 408KL 02 02

Tủ mát dàn nhôm Sanaky

  • Giá thành của những chiếc tủ mát dàn lạnh nhôm rẻ hơn do giá thành nhôm thấp hơn giá đồng. Do vậy, những dòng tủ mát có dàn lạnh bằng nhôm vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường

Nhược điểm:

  • Do sở hữu công nghệ làm lạnh cũ nên thời gian làm lạnh khá lâu, nhiệt giảm chậm và kém ổn định.

2. Tủ mát dàn lạnh bằng đồng

Tủ mát dàn lạnh đồng có cơ chế hoạt động tương tự như tủ mát dàn nhôm nhưng dàn lạnh đã được thay thế bằng chất liệu đồng thay vì nhôm.

Ưu điểm về dòng sản phẩm này phải kể đến:

  • Ống dẫn môi chất lạnh bằng đồng có ưu điểm tuyệt vời hơn ống nhôm là độ bền rất cao, độ chịu ăn mòn và độ chịu lực rất tốt.
  • Công suất cực lớn, phù hợp với cả các thiết bị tủ công nghiệp.
  • Cho hiệu quả làm lạnh cực kỳ ổn định, không có hiện tượng nhiệt độ thay đổi liên thất thường gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm được bảo quản bên trong.
  • Tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.

Intro VH6008 80091009 1209HP 02 03

Tủ mát Sanaky dàn lạnh bằng đồng

Nhược điểm:

  • Do sử dụng dàn lạnh làm hoàn toàn bằng đồng nên tủ mát yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định. Người dùng nên sử dụng một aptomat riêng cho tủ thay vì dùng chung với toàn bộ hệ thống tránh xảy ra hiện tượng sụt điện bất ngờ gây ảnh hưởng đến chất lượng tủ.
  • Về giá thành: khá cao, phù hợp với phân lớp trên

3. Nên mua tủ mát dàn lạnh bằng đồng hay bằng nhôm?

Nhìn chung, xét về thiết kế thì tủ mát dàn đồng và tủ mát dàn nhôm không khác nhau. Chúng đều rất nhỏ gọn, đa dạng kích thước phù hợp với mọi không gian trưng bày.

Tuy nhiên, xét về chất lượng thì tủ mát dàn đồng được đánh giá cao hơn. Do tủ mát dàn đồng ra đời sau nên đã được cải tiến rút ngắn được thời gian làm lạnh thực phẩm. Luôn giữ mức ổn định do đó giữ thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài.

Trên đây là những so sánh của chúng tôi về hai dòng tủ mát phổ biến nhất hiện nay, hy vọng đã mang tới cho tất cả các bạn những thông tin thực sự hữu ích để lựa chọn một sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Tại Sanaky tủ mát có cả sản phẩm dàn lạnh bằng đồng và dàn lạnh bằng nhôm phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

 

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.