Cách làm bánh chưng, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu

Bánh chưng rán, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp.

Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt bánh chưng, bánh tét thành các miếng dày mỏng tuỳ ý thích, sau đó có thể lót giấy bạc, giấy nến rồi cho vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ khoảng 180 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt bánh và để tiếp trong 10 phút là được.

Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh được giòn hơn.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa.

Bước 2: Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng, bánh tét) thành 6 sợi dây nhỏ. Lưu ý, dây không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt.

Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.

cat banh chung banh tet

Cắt bánh chưng, bánh tét

Bước 3: Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật, hình tròn với bánh tét.

Bước 4: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút, tùy từng nồi của mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

banh chung cung noi chien khong dau

Bánh chưng cùng nồi chiên không dầu

Chú ý: Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, các bạn cũng cần cắt một cách dứt khoát để miếng bánh được đẹp hơn.

Lưu ý:

Nếu bánh cứng thì có thể thêm chút dầu ăn, còn bánh mềm rồi thì không cần thiết. Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.

banh tet ran thanh pham

Bánh tét rán thành phẩm

Với sự có mặt phổ biến của nồi chiên không dầu, những món chiên, rán đã trở nên đỡ ngấy hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Chúc các bạn thành công!

Xin chào các bạn! Mình Là Ngọc Nguyễn, làm việc tại SANAKY. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các sản phẩm tại SANAKY. Tất cả những nội dung được viết ra tại website sanakyonline.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.